PHƯƠNG PHÁP TIẾP NHÂN THÔNG TIN VAK

Thu 01/01/1970 | 07:00 GMT+7 - Lượt xem

Trong Bài báo cáo Phân tích dấu vân tay, có phần phân tích “Phương thức tiếp nhận thông tin – VAK”. Vậy VAK là gì ?

VAK là  viết tắt của các từ tiếng anh lần lượt là:

Visual: Thị giác

Auditory: Thính giác

Kinesthetic: Vận động

Đó là 3 kênh tiếp nhận kiến thức cơ bản nhất của con người. Ai cũng tiếp nhận thông tin, kiến thức qua 3 kênh này tuy nhiên tùy theo đặc trưng riêng của bộ não từng cá nhân, mỗi cá nhân sẽ có một kênh ghi nhận kiến thức nổi trội hơn hẳn. Qua phân tích VAK sẽ xác định được đâu là kênh tiếp nhận thông tin nổi trội của từng người từ đó tư vấn phương pháp học tập tương ứng, nhằm đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Đây là phần phân tích rất quan trọng, thể hiện rõ nét sự khác biệt trong phương pháp học của từng người, đặc biệt là trẻ em.

Có những em bé học và ghi nhớ thông tin rất tốt qua đồ thị, hình ảnh … nhưng cũng có em bé lại thích được nghe giảng, nghe chỉ dẫn và thích nghe sách nói, nhưng cũng có những em học không tập trung nếu không được vận động, di chuyển hoặc cầm vật gì trên tay.

Với người lớn, việc nhận biết kênh học tập tốt nhất của mình tương đối dễ, do chúng ta đã có quá trình trải nghiệm thực tế và rút ra được phương pháp phù hợp. Nhưng với trẻ em, qua sự quan sát của cha mẹ, hay tự bản thân bé rất khó xác định kênh học tập phù hợp.

Để xác định được phương pháp tiếp nhận kiến thức hiệu quả nhất cho con bạn. Tránh tình trạng ép buộc con phải học theo phương pháp mà bạn muốn khi chưa chắc phương pháp đó phù hợp và có  hiệu quả với con hãy trải nghiệm dịch vụ Sinh trắc dấu vân tay. Qua đó bạn sẽ hiểu và chấp nhận những phương pháp tiếp thu kiến thức đặc thù của con bạn để con đạt được thành quả tốt nhất trong học tập.

Theo VMIT

Vân tay học

Giới thiệu

Fanpage

 

Giáo Dục Kinh Doanh            Cộng Đồng                  Sản Phẩm                    Khoa Học                 Video                      

Tổng Quan Sinh Trắc Học

Đối Tác

Cha Mẹ Hoàn Hảo Sinh Trắc Học Bộ Não Siêu Phàm Midbrain Activation

Lớp Sinh Trắc Chuyên Sâu

  Power Of Mind Kích Hoạt Não Giữa    

Tư Vấn Viên Chuyên Sâu

   

Toán Não Phải

   
      STEM    
           
           
           

Copyright © U-genius 2015. All rights reserved